Ý kiến đánh giá của khách hàng

Chia sẻ bí quyết phân biệt giữa QUỲ và SEN

phân biệt giữa quỳ và sen

Ngày nay, khách hàng của chúng ta đã trở thành những khách hàng thông thái, họ nhận biết được sản phẩm mình cần mua giá trị phải như thế nào? Đáp ứng yêu cầu thực tế cũng như thắc mắc và phản hồi của khách hàng về sản phẩm, chúng tôi sẽ giúp khách hàng phân biệt và đánh giá được chất lượng sản phẩm mà chúng tôi đang kinh doanh.

Trước tiên là về SEN-một loại cây quen thuộc mà bất cứ người Việt Nam nào cũng biết đến, hương thơm nồng nàn của SEN là một thứ đặc trưng không thể lẫn với các loài hoa khác, công dụng của SEN cũng dần được người dân biết tới và sử dụng ưa chuộng. Để có thể mua được đúng sản phẩm mà mình mong muốn , khách hàng hãy quan tâm những lưu ý sau:

Về màu sắc và hình dáng, hương thơm, công dụng

* Hoa sen:

Nhìn qua chúng ta có thể thấy Sen và Quỳ cũng hao hao giống nhau, nhưng tinh mắt để ý có thể thấy màu của Sen có màu hồng (người ta hay gọi là màu hồng sen), còn hoa Quỳ thì màu đậm hơn tím thẫm hoặc tím than.

Nhìn bề ngoài, Sen có hình dạng bầu, nụ hoa sen trông bụ bẫm và ngắn hơn nụ hoa Quỳ, nụ của Sen cũng không có đỉnh nhọn bằng hoa Quỳ

Cánh của Sen cũng dày hơn cánh của Quỳ do Quỳ ít cánh và mềm.

Sen thường chơi được lâu hơn, lâu bị rụng cánh trong khi Quỳ chỉ cần rũ ngược bông hoa là cánh bên ngoài đã bị rụng.

Sen có mùi thơm ngát, dễ chịu, cảm giác khoan khoái trong khi Quỳ lại có mùi nồng ngái, hắc. mùi hương của sen lan tỏa và giữ được hương lâu hơn so với Quỳ

* Lá sen:

Mặt dưới lá sen (mặt tiếp xúc với nước) thường ít lông, mịn và mượt hơn quỳ, không gây ngứa ngáy như quỳ. Do vậy, người ta thường hay dùng lá sen để gói cốm, thịt, xôi...và làm trà uống để chữa bệnh, làm đẹp. Còn với lá quỳ, phải làm sạch lông ở mặt dưới mới có thể sử dụng được.

* Thân sen:

Thân hoa sen bụ hơn, nhiều gai hơn nhưng gai ngắn và không nhọn như Quỳ, ngược lại thân quỳ vừa nhỏ , gai vừa sắc, gai của sen thì lành tính, còn gai quỳ nếu chạm phải sẽ gây mẩn ngứa.

* Hạt và tâm sen:

Hạt sen và quỳ nhìn bên ngoài có hình dáng mà màu sắc giống nhau nên khó phân biệt nhưng tâm sen có vị đắng, chát, ăn xong mới có vi ngọt mát, hạt sen có vị ngậy, béo vì vậy người ta hay nấu chè hạt sen, ăn rất bổ và mát. Còn đối với tâm quỳ thì ít đắng hơn nhưng lại nhiều vị chát.

* Công dụng:

Tâm sen dùng để làm trà sắc lên uống có tác dụng về an thần, lợi tiểu, tim mạch, tì vị, tâm quỳ lại không. Hạt sen dùng làm nguyên liệu mứt, chè, bánh, kẹo..Hạt quỳ chủ yếu làm nguyên liệu chiết xuất dầu ăn. Lá sen có tác dụng giảm mỡ máu, chữa huyết áp cao, an thần, máu hôi không hết sau khi sinh,… trong khi lá quỳ lại không có những tác dụng đó.

Trên đây là những bí quyết mà chúng tôi muốn gửi tới khách hàng để tham khảo, chúng tôi luôn mong muốn sẽ đưa đến khách hàng sản phẩm chất lượng tốt để làm hài lòng thượng đế của chúng tôi.

Tin cùng loại:

Giá vàng

Loại

Mua

Bán

SBJ

SJC

Nguồn :

Tỷ giá ngoại tệ

Nguồn :

THẢO DƯỢC THÚY LIỄU
Hotline: 0904.76.0904
Email: thuylieutea@gmail.com
Số 219 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội